Navistar N13 – Xe đầu kéo Mỹ của năm 2018

Navistar N13 – xe đầu kéo Mỹ của năm 2018

 

Navistar N13 có thể nói là sự nâng cấp, thay thế hoàn hảo cho dòng máy đang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay là Maxxforce 13L. Hãy xem Navistar N13 đã làm hài lòng thị trường Mỹ như thế nào? Và có thể thành công ở Việt Nam hay ko?

Khi Navistar giới thiệu về động cơ Navistar N13 với SCR cách đây 2 năm, thì những cải tiến rõ rang nhất mà khách hàng, người tiêu dung, người sử dụng đã ngay lập tức thấy được sự cái tiến rất lớn trong quá trình tái sinh DPF. Sự cải thiện này làm cho Navistar N13 có mức tiết kiệm nhiên liệu lên tới 3% so với phiên bản máy trước đó là Maxxforce 13L. Ngoài ưu điểm nổi bật là tiết kiệm nhiên liệu, với thiết kế mới của Navistar N13 còn những điểm cộng so với Maxxforce 13L về tiếng ồn, độ rung, trọng lượng nhẹ thì Navistar N13 còn có độ tin cậy cao hơn tới 4 lần so với động cơ Maxxforce 13 đời 2010 ban đầu.

Xe đầu kéo Mỹ được sản xuất với động cơ Navistar N13 kể từ sau ngày 19 tháng 5 năm 2015 kết hợp những thay đổi để đơn giản hoá thiết kế động cơ và nâng cao độ tin cậy hơn nữa. Để tăng sức đề kháng cho sự mệt mỏi về nhiệt độ, hệ thống nhiệt độ cao của Navistar N13 đã được cải thiện bằng cách xoá máy làm lạnh EGR nhiệt độ thấp, giảm cấp EGR xuống và tăng kích cỡ tuabin động cơ.

Hiện nay, động cơ Navistar N13 hoàn toàn tương thích với khí thải ở tất cả các quốc gia, nó được chứng nhận bởi EPA và CARB cho xả khí thải, xả khí thải nhà kính và cho chuẩn đoán trên tàu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *